Các nhân tố khiến thị trường bất động sản Bình Dương trở mình thức giấc

Trong nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản Bình Dương đã có những chuyển biến tích cực và thu hút đối với người mua. Đặc biệt là các dự án gần khu công nghiệp VSIP I, giá của các căn hộ đã tăng 30% so với mức giá ban đầu mà chủ đầu tư công bố. Vậy những yếu tố nào đã tác động đến sự gia tăng nhanh chóng này?

Bình Dương triển khai chiến lược phát triển dài hạn

Nửa đầu năm 2018, bất động sản tại Bình Dương đồng loạt tăng giá và tăng sức hút đối với các khách hàng. Lý do là thành phố Thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại 1, kéo theo đó là giá trị của các dự án ở đây tăng lên một cách đáng kể.

Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương có tác dụng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản

Tiếp đó là những cam kết về phát triển kinh tế, xã hội, thu hút sự đầu tư cũng được ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương đưa ra một cách cụ thể như: miễn giảm thuế; cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, tốn thời gian; áp dụng chính sách mở cửa để thu hút dòng vốn đầu tư; tạo điều kiện cho người lao động từ nơi khác nhập cư lâu dài và phát triển an sinh xã hội một cách toàn diện.

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc

Bất động sản Bình Dương được các chuyên gia đánh giá là có sức phát triển vượt bậc cả về kinh tế và xã hội khi đầu tư rất lớn vào hạ tầng đô thị. Hàng loạt các dự án lớn cũng như các công trình giao thông trọng điểm được đầu tư và tiến hành xây dựng, tiêu biểu phải kể đến dự án cao tốc nối liền các tỉnh phía bắc Sài Gòn, tuyến cao tốc liên thông với Campuchia cũng được triển khai, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài đến tận thị xã Dĩ An. Song song với đó là sự đầu tư mạnh mẽ cho các trường học, bệnh viện, và các khu dân cư. Có thể nói, đây là đòn bẩy giúp bất động sản Bình Dương tăng giá đến chóng mặt.

Thị trường bất động sản Bình Dương không ngừng “hưởng lợi” từ sự phát triển hạ tầng

Sức cạnh tranh lớn với mức giá hấp dẫn

So với các khu vực lân cận, giá nhà đất tại Bình Dương đang chiếm ưu thế với mức giá bình quân chỉ ở khoảng 20 triệu đồng/m2. Với điều kiện giá cả thu hút như vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã đổ vốn vào Bình Dương, thậm chí có một số nhà đầu tư còn rút vốn ở nơi khác để tập trung vào nơi này. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bất động sản Bình Dương có cú nhảy vọt chỉ trong một thời gian ngắn.

Những ông lớn về bất động sản đầu tư ồ ạt

Với chiến lược dài hạn với các chính sách mở cửa, giảm thuế nên cũng dể hiểu khi tại sao các đại gia bất động sản lại đua nhau rót tiền vào khu vực béo bở này. Rất nhiều các dự án căn hộ chung cư đã được đầu tư xây dựng và mở bán như: Setia, NHO, Becamex,… Nổi bật hơn cả là Marina Riverside của LDG.

Căn hộ Marina Riverside vừa ra mắt thị trường ngày 4/6 vừa qua là một điểm sáng của thị trường bất động sản Bình Dương năm 2018

Những sự thay đổi tích cực của Bình Dương đã tạo nên làn sóng mới cho thị trường bất động sản, và nó ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế và xã hội, đem đến cho Bình Dương một diện mạo mới hoàn thiện hơn.

Tổng hợp The Jade Orchid Cổ Nhuế

Các nhân tố khiến thị trường bất động sản Bình Dương trở mình thức giấc
4 (80%) 2 vote[s]