Chợ du lịch Lào Cai – Điểm đến mới hút khách du lịch

Nổi tiếng khắp vùng đất Tây Bắc với diện tích lớn, sự kết hợp đa chức năng như mua sắm vui chơi; Tổ hợp Chợ du lịch Lào Cai luôn hoạt động sôi nổi dường như không có lúc nào nghỉ ngơi.

Xem thêm: Biệt thự The Jade Orchid Cổ Nhuế Vimefulland

Tiềm năng du lịch của Lào Cai thức giấc

Năm 2018, lãnh đạo vùng Tây Bắc đã có những chính sách để phát triển thêm ngành du lịch nơi đây, trọng tâm là tỉnh Lào Cai – trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất. Lào Cai nằm trong vị trí đắc địa, có hệ thống hạ tầng cơ sở hoàn thiện, dịch vụ phát triển, sản phẩm đa dạng và chất lượng cao, du khách đến tham quan được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất. Điều này khiến cho sức hấp dẫn của Lào Cai tăng lên, ngày càng thu hút được nhiều lượt khách du lịch hơn.

Với sự xuất hiện của Chợ Lào Cai, vùng đất Tây Bắc nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng sẽ ngày càng phát triển cả về kinh tế và xã hội, đặc biệt là đối với ngành du lịch tại nơi đây.

Diện tích rộng lớn chiếm ưu thế của Chợ Lào Cai

Với quy mô lên đến 11.500m2, toạ lạc ngay vị trí mặt đường Nguyễn Huệ, Phường Phố Mới, khu Chợ du lịch mọc lên sừng sững khiến ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên bởi sự đồ sộ, hiện tại của nó. Mặc dù chỉ cao 3 tầng nhưng Chợ có đến 557 điểm dùng để kinh doanh được bố trí một cách thuận tiện và khoa học, phân chia từng ngành hàng giúp du khách dễ dàng trong việc tham quan và chọn lựa mua sắm với hàng ngàn mặt hàng khác nhau.

Xem thêm: Liền kề The Jade Orchid Cổ Nhuế Vimefulland

Vị trí đắc địa như vậy khiến cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận khu chợ khi có đến 5 lối vào từ các trục đường chính dẫn thẳng tới Chợ. Bên cạnh đó, Chợ du lịch Lào Cai còn có một tầng hầm với diện tích 7000m2 dùng để làm nơi đỗ xe của khách hàng. Các khu vui chơi giải trí và chăm sóc sắc đẹp được lắp đặt những trang thiết bị hiện đại và trang trí đẹp mắt, giúp du khách tận hưởng được kỳ du lịch thoải mái và tiện ích nhất.

Hoạt động suốt 24 giờ trong ngày không nghỉ ngơi

Đặc điểm nổi bật của khu Chợ du lịch là hoạt động sôi nổi suốt cả ngày lẫn đêm, làm cho du khách một khi đã đặt chân đến thì không muốn dời đi. Nguyên nhân chính là bởi sự phong phú và đa dạng của các loại sản phẩm được bày bán tại khu chợ, du khách có thể dễ dàng mua được các sản phẩm từ những thứ thường ngày đến những đặc sản đặc trưng chỉ có ở vùng Tây Bắc như những món ăn dân tộc, các sản phẩm thủ công, …

Khi đến Lào Cai mà du khách bỏ qua Chợ du lịch thì qủa là một thiếu sót, nơi đây có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng khi vừa có khu mua sắm, lại có cả bể bơi, rạp chiếu phim, spa, quán cà phê hay những cửa hàng ăn uống.

Ngoài việc kết hợp nhiều công năng với nhau, thì đặc điểm về kiến trúc nơi đây cũng là vũ khí thu hút sự chú ý của khách du lịch. Khi đến với Chợ du lịch Lào Cai du khách sẽ phải trầm trồ trước sự nguy nga tráng lệ và sự độc đáo của những con đường gốm sứ mang đậm nét văn hoá dân tộc của miền Tây Bắc.

Tổng hợp bởi The Jade Orchid

4/5 - (2 votes)