Sức hút kỳ diệu từ thị trường bất động sản Tây Hà Nội

Khu vực phía Tây thành phố Hà Nội đang trên đà phát triển và thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư bất động sản trong nhiều năm trở lại đây.

Xem thêm: Shophouse The Jade Orchid Cổ Nhuế Vimefulland

Bước tiến đột phá của công tác quy hoạch khu vực phía Tây thành phố

Trong những năm gần đây, chủ trương của ban lãnh đạo thành phố Hà Nội hướng tới việc mở rộng phạm vi đất của thủ đô, mở rộng địa lý hành chính ra các khu vực lân cận. Đồng thời, UBND thành phố cũng quyết định di rời nhiều đơn vị hành chính, khu vực liên cơ quan ra ngoại vi thành phố từng bước hướng tới phát triển vùng ven đô, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên phạm vi toàn khu vực.

Nhà nước cũng như ban lãnh đạo thành phố quyết định nhiều dự án quy hoạch vùng ven đô này, cải thiện, nâng cấp và xây mới nhiều công trình cơ sở vật chất, đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông, điện, đường, trường, trạm, các cơ sở cung cấp dịch vụ, y tế, giáo dục như: hệ thống trường liên cấp Vinschool, Trường THPT Amsterdam, Đại học Bệnh viện K Tân Triều,….

Khu phía Tây Hà Nội đang trở thành tâm điểm của giới bất động sản

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, khu đất ven đô này đã khoác lên mình một bộ dạng mới, tươi trẻ hơn, và năng động hơn. Trước đây, khu vực Mễ Trì, Hà Đông còn là vùng hoang sơ, hẻo lánh, điều kiện cơ sở hạ tầng chưa phát triển, nhưng tính đến nay, nơi đây đã trở thành một khu vực sầm uất, tấp nập người bán kẻ buôn. Đồng thời, với những sự thay da đổi thịt như vậy, hàng loạt các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước đang đưa khu đất phía Tây vào tầm ngắm để phát triển và kiếm lời.

Thực tế chứng minh cho thấy, khu đất này thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn, trong đó các dự án của Vingroup đã chiếm đến 2/3 đặt tại đây. Theo lời của nhiều cư dân sinh sống tại đây, định cư ở nơi đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, khu ven đô nay đã khác xưa, ở trung tâm có gì thì ở đây cũng có những thứ như thế, lại thêm không khí trong lành, điều kiện sống ổn định, rất đáng giá.

Xem thêm: Biệt thự The Jade Orchid Cổ Nhuế

Phát triển hạ tầng giao thông được ưu tiên hàng đầu

Chỉ sau 10 năm được quy hoạch, giờ đây, khu phía Tây đã khoác lên mình diện mạo hoàn toàn mới, kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Hàng loạt những quyết định thay đổi, đề án phát triển trị giá hàng tỉ đồng được đưa ra nhanh chóng đưa kinh tế vùng ven khởi sắc.

Quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực phía Tây Hà Nội

Hàng loạt các dự án như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông, tuyến buýt nhanh BRT,…các trục đường huyết mạch Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài- Tố Hữu, Trung Văn kết nối Mễ Trì- Mỹ Đình,…. Càng khiến cho thị trường bất động sản nơi đây lên giá và thu hút giới kinh doanh đầu tư vào đây.

Bên cạnh đó, việc khai thông các tuyến đường vành đai qua các khu vực trọng điểm thương mại Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy,….đồng thời mở rộng thêm nhiều nút giao thông quan trọng như tuyến đường Nguyễn Xiển- Xa La đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành sẽ tạo bước đệm cho việc phát triển toàn khu vực.

Với những điều kiện phát triển thuận lợi trên, khu vực Tây Hà Nội đang chuyển mình từng ngày, đang trên đà phát triển vượt bậc. Hơn nữa, thông tin về dự án Vincity Sportia bị rò rỉ và nhanh chóng làm nóng thị trường bất động sản nơi đây, thôi thúc sự đầu tư lớn từ các nhà đầu tư. Dựa vào những yếu tố trên đủ để khu đất ven đô Tây Hà Nội nóng lên từng ngày và tin tưởng vào một tương lai giàu tiềm năng và tươi sáng.

Tổng hợp bởi The Jade Orchid Cổ Nhuế

Sức hút kỳ diệu từ thị trường bất động sản Tây Hà Nội
5 (100%) 1 vote[s]