Chung cư cũ nát và sự lựa chọn của người dân Hà Nội

Ngày nay các khu chung cư mới được xây dựng rất nhiều, trái ngược với điều đó là có hàng trăm chung cư tại Hà Nội đã cũ nát và chưa được cải tạo. Vậy mà hàng nghìn hộ dân vẫn phải sinh sống trong các chung cư cũ nát, không đảm bảo an toàn và chất lượng đó. Các hộ dân này đang phải đứng trước hai sự lựa chọn khó khăn: Liệu có nên tiếp tục sống trong cảnh khổ sở đó không hay mạnh dạn đổi nhà.

Thực trạng của người dân khi sống trong các chung cư cũ nát

Đối với khu tập thể cũ tại Đống Đa, Hà Nội; các vết nứt chồng chéo lên nhau trên tường nhà, nước thấm đen hết cả mảng tường, nguồn điện chập chờn nên người dân nơi đây luôn thấp thỏm lo âu nhỡ xảy ra cháy nổ hay trẻ con sơ ý động vào lại xảy ra chuyện. Khoảng sân chung của khu thì nay đã tràn ngập các quán trà đá, quán đồ ăn khiến cho bọn trẻ không có chỗ để vui chơi.

Một chung cư trong thành phố đã quá xuống cấp

Tại khu vực gần Nghĩa Tân, với vị trí gần chợ nên phải chịu những mùi khó chịu phát ra từ các quầy bán đồ tươi sống như gà, vịt, thịt lợn, thịt bò, hải sản,… Không chỉ thế môi người dân nơi đây còn phải chịu đựng nguồn không khí ngột ngạt và ô nhiễm nặng từ các loại rau bị hỏng được chất thành đống bốc mùi khiến cho ruồi muỗi kéo đến.

Hiện nay tại Hà Nội có hàng chục khu trung cư cũ nát đang trong mức báo động tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho cuộc sống của người dân.

Lựa chọn sống khổ tiếp hay đổi nhà mới an toàn hơn?

Đây là một câu hỏi rất khó để đưa ra đáp án đối với các hộ dân, bởi mặc dù biết sống tại chung cư cũ nát thì nguy hiểm cũng muốn chuyển nhà nhưng muốn chọn mua chung cư chưa xây thì không biết khi nào mới xây xong, còn muốn mua chung cư xây rồi thì giá lại qúa cao, không đủ khả năng. Điều này khiến cho họ đi vào một vòng luẩn quẩn và không thoát ra được.

TNR Goldmark City ra đời, cứu cánh của những hộ muốn đổi nhà

TNR Goldmark City là một trong những dự án lớn tại khu vực Tây Hồ đã đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng. Chỉ cần đóng 20% giá trị căn hộ, khách hàng có thể ký hợp đồng và có ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 75% giá trị căn hộ, lãi suất chỉ 0% trong vòng từ 12 đến 18 tháng.

Chỉ cần đóng 20% giá trị căn hộ tại TNR Goldmark City, người mua có thể dọn về ở ngay

TNR Goldmark City có một môi trường sống hiện đại, tiện lợi với không gian trong lành, nhiều cây xanh; trẻ em có chỗ vui chơi tại các công viên hay quảng trường rộng. Không chỉ vậy, nơi đây còn có hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trường mầm non, quầy thuốc,… mang lại sự tiện lợi cho mọi gia đình.

Với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng với môi trường sống tiện lợi, hiện đại, trong lành TNR Goldmark City sẽ là một lựa chọn tốt đối với những hô dân muốn dời những căn chung cư cũ nát, để có được cuộc sống an toàn và đảm bảo chất lượng hơn.

Nguồn The Jade Orchid Cổ Nhuế

5/5 - (1 vote)