Hành trình từ “Gò đồi” biến thành “khu đất vàng”

Được biết đến với hình ảnh một quận nhỏ ven thành phố,Gò Vấp không có tuyến giao thông thuận lợi, sự kết nối với vùng trung tâm không cao, nhưng chỉ với một vài dự án đầu tư nhỏ đã thay đổi hoàn toàn khu ven đô ấy trở thành một trung tâm kinh tế đầy tiềm năng, huyên náo và hiện đại. Kéo theo sự thay đổi đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường bất động sản nơi đây.

Giá bất động sản leo thang nhờ sự đầu tư cơ sở hạ tầng

Trong tiềm thức của người dân thì Gò Vấp chỉ là một vùng quê nghèo, chưa phát triển với sự thiếu quy hoạch, đường xá, giao thông chật hẹp, điều kiện sống khó khăn, thiếu thốn,…

Quy hoạch giao thông tại khu Gò Vấp

Tuy nhiên, sự nâng cấp điều kiện cơ sở hạ tầng trong những năm trở lại đây đã mang đến những đổi thành cho Gò Vấp: hoàn thiện các công trình công cộng, quy hoạch hệ thống khu dân cư, văn phòng, phát triển kinh tế, xã hội,….

Việc cải thiện nâng cấp các nút giao thông trọng điểm đã giảm tải áp lực đi lại, rút ngắn thời gian di chuyển tới các khu vực lân cận và trung tâm thành phố, đồng thời mở rộng phát triển tuyến đường dẫn trực tiếp tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong những năm tới, nhiều dự án giao thông đi vào hoạt động như con đường kết nối D1- Phan Văn Trị và Nguyễn Văn Lượng sẽ đẩy giá trị bất động sản tại khu vực này lên cao hơn nữa so với hiện tại. Đồng thời, việc phát triển cơ sở hạ tầng khiến cho định hướng chọn khu nhà ở của dân cư thay đổi, việc này đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ đổ về khu vực này để tìm kiếm cơ hội phát triển.

Nguyên nhân gì khiến khách hàng thay đổi tư duy đầu tư vào nhà ở

Một vấn đề mà mọi thành phố lớn đều gặp phải chính là quỹ đất hạn hẹp, các dự án có quy mô lớn không có điều kiện phát triển. Chính vì vậy, các dự án bất động sản cao cấp, biệt thự, nhà ở, khu chung cư tại Gò Vấp, được triển khai bởi các chủ đầu tư lớn và uy tín đang trở thành hàng đắt giá và được mong đợi.

Khu thương mại trong dự án CityLand Garden Hills

Giới đầu tư tin rằng, với tình hình như hiện nay, Gò Vấp chắc chắn sẽ trở thành “ khu đất vàng” Bắc Sài Gòn, một thị trường đầu tư sinh lời lớn và đầy tiềm năng đối với các nhà kinh doanh bất động sản. Các dự án khu vực này hứa hẹn sẽ không làm thất vọng bất kỳ nhà đầu tư nào khi đầu tư vào đây.

Một trong những nhà đầu tư lớn của khu “ Gò đồi” này chính là CityLand. Các dự án mà CityLand đang đầu tư vào đây gồm có: CityLand Garden Hills, CityLand Center Hills và CityLand Park Hills mang tầm đẳng cấp, nâng tầm giá trị. Các dự án này mang đến những sự thay đổi về quy hoạch cư trú mà nó còn tác động đến giá trị bất động sản của nơi đây. Chưa hết, các dự án của CityLand còn liên kết với những thương hiệu hàng đầu: Emart, Lotte Mart, trường Quốc tế Việt Úc( VAS), Rita Võ,… lại càng khiến giá trị bất động sản ở khu Gò Vấp lên cao và trong tương lai, sự nâng giá này sẽ còn tiếp tục và hứa hẹn tạo ra nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư tại đây.

Tổng hợp https://thejade-orchid.com

3/5 - (3 votes)