Thị trường BĐS Hà Nội khởi sắc khi phân khúc nhà liền đất tăng nhanh nguồn cung

Năm 2018 chứng kiến sự chững lại của thị trường BĐS Hà Nội, nguồn cung của các dòng sản phẩm đều giảm mạnh và không có nhiều dự án nổi bật. Tuy nhiên, chỉ mới bước sang năm 2019 được mấy tháng, thị trường BĐS đã có những sự chuyển mình tích cực với sự tăng mạnh nguồn cung các sản phẩm nhà liền đất. Số căn nhà liền đất được chào bán lên tới 2.641 căn, đây chính là tin vui, cũng như đánh dấu sự phát triển trở lại của thị trường BĐS.

Xem thêm: Dự án chung cư The Jade Orchid Cổ Nhuế CĐT Vimefulland

Theo các thông tin mà CBRE đã thu thập được cho thấy các dự án mới hiện nay không còn tập trung tại trung tâm thành phố nữa mà đã tiến dần đến các khu vực lân cận. Lý do dẫn đến xu hướng này đó chính là diện tích tại các khu vực trung tâm ngày càng hạn hẹp và không còn nhiều vị trí đẹp. Bên cạnh đó, những dự án ở trung tâm luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt trên thị trường. Vì lẽ đó mà nhiều nhà đầu tư đã di chuyển các dự án của mình đến các địa điểm gần trung tâm để có thể tối ưu hoá được nguồn tiền của mình.

Nhìn chung, nguồn cung tại các khu vực phía tây Hà Nội đang chiếm tỉ lệ cao nhất. Mặc dù vậy, các BĐS phía đông và phía nam cũng không ngừng phát triển mang đến nguồn cung dồi dào cho thị trường. Đặc biệt là phân khúc nhà liền đất ngày càng tăng nhanh về số lượng cũng như sự đa dạng về chủng loại.

Đáng chú ý, tại các quận, huyện gần trung tâm Hà Nội như: Gia Lâm, Hà Đông, Long Biên hay Hoài Đức đã có những sự thay đổi đáng kể về cung – cầu và giá cả BĐS. Giá của các căn biệt thự tại những khu vực này tăng lên khá cao.

Xem thêm: Liền kề The Jade Orchid Cổ Nhuế – Chủ Đầu Tư Vimefulland

Những dự án nhà liền đất xuất hiện ngày càng nhiều và nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng cũng như nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, nhiều dự án quy mô lớn dành cho phân khúc nhà liền đất đang tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Những dự án này được quy hoạch xây dựng bài bản với hạ tầng đồng bộ. Hơn thế nữa, các dịch vụ tiện ích tại đây được tích hợp đầy đủ và hiện đại mang đến điều kiện sống hoàn hảo cho người dân. Đối với những dự án lớn về nhà liền đất thường được xây dựng hệ thống các tuyến đường nội khu khiến cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Chính vì những tiện ích hiện đại và đầy đủ được cung cấp từ những dự án nhà liền đất đã khiến cho nhu cầu của khách hàng tăng lên nhanh chóng. Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa phân khúc BĐS này với phân khúc căn hộ.

Tuy nhiên, chính sự phát triển mạnh của dòng sản phẩm nhà liền đất đã tạo nên những bước đệm mới cho thị trường BĐS Hà Nội trở nên sôi động hơn.

Tổng hợp bởi The Jade Orchid

2.3/5 - (3 votes)