Thị trường bất động sản Hải Phòng đang chuyển mình

Bất động sản là thị trường chưa bao giờ hết nóng và nó có sức thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này. Khi có một dự án nào đó được thực hiện ở bất cứ đâu thì giá bất động sản ở khu vực đó lại tăng một cách chóng mặt. Không nằm ngoài quy luật đó, Hải Phòng cũng đang hoà mình vào dòng thay đổi này và đang trong thời kỳ tăng nhiệt khi ngày có càng nhiều các dự án, công trình được xây dựng tại miền đất cảng này.

Sự phát triển kinh tế của Hải Phòng với nhiều dự án lớn được đầu tư xây dựng

Hải Phòng – Một thành phố năng động, trẻ trung

Vùng đất cảng Hải Phòng được các chuyên gia đánh giá là khu vực có nền phát triển kinh tế nhanh và bền vững, vì vậy nó có vai trò như một trung tâm kinh tế – xã hội của miền Bắc. Với những điều kiện thuận lợi như vậy thì các tập đoàn lớn đã đầu tư rất nhiều các dự án lớn và rung lên hồi chuông đánh thức thị trường bất động sản của Hải Phòng. Thị trường này sẽ còn sôi động hơn nữa vào thời gian tới khi mà Hải Phòng được đầu tư rất mạnh về cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị. Tình trạng này cũng tác động rất lớn đến bất động sản tại các cùng lân cận.

Chính sách phát triển đồng bộ Hải Phòng chỉ ra rằng phải xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành trung tâm kinh tế biển hàng đầu cả nước, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, y tế của cả khu vực, đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ. Từ đó đưa Hải Phòng từng bước đi lên thành một trung tâm du lịch, dịch vụ và công nghiệp công nghệ cao; là thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại và là đầu mối giao thương quan trọng của nước ta với các nước trong khu vực và quốc tế nhờ cảng biện rộng và sâu. Hơn thế nữa, Hải Phòng nắm trong tay vị trí chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng của quốc gia.

Bất động sản khu trung tâm nhảy vọt

Với vị trí địa lý thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn hảo, hệ thống giao thông thuận lợi; trong mấy năm gần đây, lượng người từ nhiều khu vực khác đang đổ xô về Hải Phòng, làm cho nhu cầu về nhà ở cũng từ đó mà tăng cao. Để thuận tiện cho việc buôn bán, kinh doanh cũng như được tận hưởng những điều kiện và dịch vụ tốt nhất, các nhà buôn bán, kinh doanh đều muốn bám trụ ở các khu trung tâm. Điều này đã dẫn đến hệ qủa dân số ở khu vực nội thành trở nên đông đúc hơn bao giờ hết, xảy ra tình trạng đất chật người đông. Đây chính là nguyên nhân khiến cho giá bất động sản tăng nhanh một cách chóng mặt.

Nắm bắt được cơ hội này, một số các dự án đã được triển khai như Làng Việt Kiều, Hoàng Huy Riverside,… nổi bật nhất là dự án Bach Dang Residence tại quận Lê Chân. Đây được cho là khu thương mại sầm uất nhất của vùng đất cảng, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và cung cấp các dịch vụ giải trí hoàn toàn mới và hiện đại.

Tổng hợp bởi The Jade Orchid

3.7/5 - (3 votes)