Khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I ngừng đấu thầu chọn nhà đầu tư?

Sau khi dự án Khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I được giới thiệu thì lại gặp trục trặc trong quá trình đấu thầu chọn nhà đầu tư. UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra thông cáo tạm dựng việc tổ chức đấu thầu của dự án này.

Tìm hiểu thêm: Có nên đầu tư tại dự án Jade Orchid Cổ Nhuế?

Trong nhiều năm trở lại đây, Vân Đồn là một trong ba đặc khu kinh tế của Việt Nam; do đó, tại khu vực này luôn nhận được những ưu đãi về đầu tư cũng như về các chính sách hỗ trợ.

Theo kết luận mới đây được đưa ra của Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, quyết định dừng việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I. Đây là quyết định được đưa ra sau khi UBND tỉnh có cuộc họp về các dự án có liên quan đến việc sử dụng đất đặc khu từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Dự án Hải Đăng Vân Đồn I được phê duyệt triển khai xây dựng tại Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ năm 2016. Ban Quản lý khu đặc khu kinh tế đã chấp thuận cho dự án này thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng dự án của chủ đầu tư.

Theo Chính sách của việc phát triển ngành du lịch dịch vụ tại Đặc khu kinh tế Vân Đồn thì dự án Hải Đăng Vân Đồn I đang không đáp ứng đủ yêu cầu đặt ra. Thực tế cho hay, việc dự án được đưa vào hoạt động trên tiêu chí phải có tiêu chí phát triển du lịch, dịch vụ là chính.

Xem thêm: Vị trí dự án The Jade Orchid Cổ Nhuế CĐT Vimefulland

Tuy nhiên, trên thực tế, dự án Hải Đăng Vân Đồn I có diện tích để phát triển du lịch là rất thấp, chỉ khoảng 5% toàn bộ dự án. Do đó, với phần diện tích đất phát triển du lịch, dịch vụ thấp như vậy, không phù hợp với yêu cầu đề ra của Ban lãnh đạo Đặc khu.

Ngoài việc tạm dừng việc tìm nhà đầu tư cho dự án, UBND tỉnh cũng đưa quyết định yêu cầu phía dự án cần điều chỉnh lại diện tích đất sử dụng cho dự án phù hợp với mục tiêu, định hướng, phát triển của đặc khu trong tương lai. Cụ thể, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn sẽ làm việc chi tiết cụ thể với đơn vị được chỉ định để điều chỉnh những vấn đề dự án đang gặp phải. Những vấn đề này cần được điều chỉnh và báo cáo lên UBND tỉnh trong tháng 2/2019 để giải quyết.

Bên cạnh đó, Dự án Khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I còn được đưa vào danh sách các dự án sử dụng đất, có nguồn vốn ngoài ngân sách cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Dự án khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I được triển khai xây dựng trong vòng 5 năm twinsg từ năm 2019, và dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến khoảng hơn 4,6 tỷ đồng.

Xem thêm: Tiện ích The Jade Orchid Cổ Nhuế VimeFulland

3.5/5 - (4 votes)