Bất động sản nghỉ dưỡng: Thị trường đầy tiềm năng chỉ dành cho những ông lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Hiện nay, mảng bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành một xu thế phát triển mới của ngành bất động sản, nó thu hút hàng triệu nhà đầu tư lớn nhỏ với các dự án quy mô kéo theo chiều dài đất nước. Tuy nhiên, từ thực tế cho thấy, bên cạnh việc thổi một làn sóng mới vào thị trường bất động sản, thì nó cũng mang lại nguy cơ rủi ro cao cho các nhà đầu tư với không ít những dự án đổ bể, nằm bất động ngay từ khi mới nằm trên giấy. Chính vì lẽ đó, bất động sản nghỉ dưỡng là một sân đầy tiềm năng và sức hút nhưng lại vô cùng “kén” người chơi.

Sự biến đổi của thị trường bất động sản

Trong những năm trở lại đây, các khu đất nằm cận kề với các bãi biển đẹp, khu du lịch nổi tiếng liên tiếp lên cơn sốt giá vì sự đổ bộ ồ ạt của các dự án bất động sản du lịch, khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp. Dọc theo chiều dài của đất nước, các địa phương sát biển từ bắc đến nam như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Khánh Hòa,…. Thị trường đất nóng lên từng ngày.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo báo cáo của CBRE nghiên cứu về thị trường bất động sản, với việc ngành du lịch ở nước ta hiện nay trong giai đoạn bùng nổ, lượng khách du lịch từ các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới đến với Việt Nam tăng mạnh đạt xấp xỉ 27%, thì kết quả mà nó mang lại là một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng và hấp dẫn, hướng tới phân đoạn khách hàng ở phân khúc cao.

Nhà đầu tư là yếu tố quyết định thành công của mọi dự án

Sự nóng sốt của thị trường cùng với điều kiện phát triển của ngành du lịch hiện nay đã tạo ra những thay đổi đáng kể trên thị trường. Trong cuộc phỏng vấn giữa báo chí với phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thì ông cho biết, hiện nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chỉ còn bóng dáng của các nhà đầu tư lâu dài có tiềm lực về tài chính lớn, chủ đích hướng tới sinh lợi nhuận từ việc cho thuê lại.

Độ uy tín của nhà đầu tư tác động lớn đến quyết định của khách hàng

Bất kỳ một thị trường nào đang trên đà phát triển cũng đều thu hút rất nhiều nhà đầu tư, chính vì thế, sự cạnh tranh giữa các nhà đầu tư là vô cùng lớn; điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của mình. Để làm được điều đó, thì các nhà đầu tư phải có kinh nghiệm dày dặn và đặc biệt là tiềm lực tài chính lớn mạnh.

Và đây cũng chính là công cụ hữu hiệu để lọc thị trường, góp phần phát triển thị trường bền vững.

Trong những dự án phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp, thì “ ông lớn” VinGroup đóng vai trò là người tiên phong, dẫn đầu thị trường với những dự án lớn, chất lượng 5* theo tiêu chuẩn quốc tế như: Vinpearl Golf Club, Vinpearl Land, Casino,…. Với thương hiệu của VinGroup, đa số các dự án từ tập đoàn này đều chiếm được ưu thế và lòng tin từ khách hàng vì độ uy tín và độ an toàn.

Tổng hợp bởi The Jade Orchid

Bất động sản nghỉ dưỡng: Thị trường đầy tiềm năng chỉ dành cho những ông lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp
4 (80%) 2 vote[s]