Xu thế đầu tư bất động sản trong năm 2019

So với các thị trường vàng, chứng khoán, hay đầu tư ngoại tệ, thì việc đầu tư vào bất động sản nhà đất là kênh đầu tư rủi ro thấp và rất giàu tiềm năng- đặc biệt là đầu tư vào shophouse.

Xem thêm: Vị trí dự án The Jade Orchid chủ đầu tư Vimefulland

Chú trọng đầu tư vào BĐS du lịch, nghỉ dưỡng

Trong vài năm trở lại đây, chứng khoán và tiền ảo vẫn luôn chiếm vị trí hàng đầu về tỉ suất sinh lời. Nhưng đồng thời, đây cũng là kênh đầu tư tiềm ẩn nhiều rủ ro bởi sự thiếu minh bạch về cả hình thức và tính chất.

BĐS du lịch- nghỉ dưỡng đang đem đến những cơ hội phát triển cho ngành du lịch

Mới đây, thị trường đầu tư đồng tiền ảo Bitcoin phát riển mạnh mẽ và nhanh chóng trở thành trào lưu lan tỏa rộng rãi trong giới BĐS. Chính vì sự phát triển quá nhanh và không thực tế này nên việc thông hành đồng Bitcoin bị hạn chế tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy việc đầu tư vào bất động sản nhà đất tỷ suất sinh lời thấp hơn nhưng an toàn hơn so với việc tăng trưởng kiểu “bong bóng sà phòng” của đầu tư chứng khoán hay tiền tệ.

Trên thực tế, việc đầu tư vào BĐS có thể là lựa chọn an toàn và chắc chắn, tuy nhiên, không phải phân khúc nào của BĐS cũng mang lại lợi nhuận như mong muốn của các nhà đầu tư.

Khi mà nguồn cung nhà ở, chung cư và đất nền dần đi vào trạng thái bão hòa sau những cơn sốt đất nền, hay làn sóng căn hộ cao cấp. Thì ở chiều ngược lại, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng lại đang trong giai đoạn tìm kiếm nguồn cung để phát triển.

Với tình hình ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đang trên đà tăng trưởng vượt bậc, đồng thời có được sự ưu ái của tạo hóa, thì các dự án BĐS nghỉ dưỡng, du lịch trở thành xu hướng đầu tư cho các nhà đầu tư trong vào ngoài nước.

Xem thêm: Tiện ích dự án The Jade Orchid VimeFulland

Làn sóng đầu tư vào Shophouse

Được đánh giá là thịt trường đầu tư hấp dẫn và an toàn, những phân khúc này cũng được chia làm nhiều nhánh. Có thể cách đây 3 năm, biệt thự nghỉ dưỡng và condotel là miếng mồi ngon cho tất cả các nhà đầu tư. Thì từ năm 2017 trở đi, Shophouse sẽ thống lĩnh thị trường, thu hút vốn đầu tư của thể thị trường.

Shophouse là phân khúc thị trường đang khan hiếm

Theo báo cáo thống kê, các sản phẩm shophouse tọa lạc trong các dự án có tiếng thu được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư.

Khoảng từ nửa cuối năm 2017 tính đến nay, nhiều dự án shophouse đã tạo nên “làn sóng” hấp dẫn nhà đầu tư. Điển hình là khu shop house Piperina( thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort tại Phú Quốc); hay khu shophouse Boutique Shophouse Melodia đã khiến cho thị trường BĐS Phú Quốc bừng sáng.

Khu shophouse Boutique Shophouse Melodia nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu du lịch- nghỉ dưỡng Bãi Kem- Phú Quốc. Sở hữu vị thế đắc địa cùng với thiết kế dự án hiện đại, thuận tiện cho việc kinh doanh dịch vụ, nơi đây hứa hẹn sẽ mang tới cho KH những trải nghiệm thú vị và đầy mới lạ.

Trên thực tế, dù việc đầu tư cho shophouse đang dẫn được ưa chuộng nhưng hiện tại nguồn cung tại phân khúc này còn khá hạn hẹp. Hứa hẹn trong tương lai sẽ có nhiều hơn những dự án shophouse có giá trị và mang tới tỷ suất sinh lời lớn cho nhà đầu tư.

Xem nhiều hơn tại The Jade Orchid

3.2/5 - (18 votes)