Lạng Sơn và những bước đệm đà cho bất động sản phát triển

Lạng Sơn là một trong những cửa ngõ trao đổi thương mại lớn nhất của nước ta và cũng là nơi có cửa khẩu nối liền với Trung Quốc. Chính vì vậy, Lạng Sơn được đánh giá là nơi có vị trí chiến lược quan trọng của Việt Nam. Hiện tại, nơi đây rất được chú trọng đầu tư vào cải thiện hạ tầng và phát huy tiềm năng về du lịch. Do đó, Lạng Sơn đang trở thành nơi đầu tư của các doanh nghiệp trong ngàng bất động sản.

Tìm hiểu thêm: Đầu tư biệt thự The Jade Orchid nên hay không?

Vị trí quan trọng để phát triển kinh tế và tiềm năng du lịch

Lạng Sơn có tổng độ dài đường biên giới lên tới 250 km, chạy dọc đường biên này là các cửa khẩu và chợ biên giới. Nơi đây sở hữu một vị trí trọng yếu, rất thuận lợi cho hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, kéo theo đó là các dịch vụ có liên quan cũng phát triển theo. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, một trong các đối tác lớn nhất cả về xuất và nhập khẩu của Việt Nam là Trung Quốc. Vậy nên hệ thống giao thông tại Lạng Sơn phát triển hoàn chỉnh và đồng bộ với nhiều tuyến đường lớn nối liền các tỉnh thành xung quanh.

Các cửa khẩu lớn tại Lạng Sơn là Đồng Đăng, Hữu Nghị, Chi Ma – Ái Điềm hàng năm tiếp đón gần 3000 doanh nghiệp tiến hành trao đổi hàng hoá xuất nhập khẩu qua đây. Chính nhờ có các giao dịch thương mại nhộn nhịp như vậy nên nhu cầu về nhà ở tại địa điểm này tăng cao. Do đó, thị trường BĐS Lạng Sơn cũng phát triển theo.

Những nét truyền thống văn hoá đặc sắc và đa dạng của Lạng Sơn giúp thúc đẩy tiềm năng du lịch

Từ trước đến nay, Lạng Sơn vẫn được biết đến là khu vực có nhiều di tích lịch sử và vẫn lưu giữ lại được những nét truyền thống văn hoá đặc sắc. Một số địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch như: thành nhà Mạc, khu di tích Chi Lăng, chùa Tam Thanh, đền Bắc Lệ, đền Kỳ Cùng, đền Mẫu Đồng Đăng,… Thêm vào đó là nhiều chợ lớn như chọ Kỳ Lừa, chợ Đông Kinh, ….

Xem thêm: Liền kề The Jade Orchid Cổ Nhuế Vimefulland

Thị trường bất động sản Lạng Sơn hấp dẫn nhà đầu tư

Với những thế mạnh sẵn có như kinh tế phát triển, giao thông đồng bộ và tiềm năng du lịch lớn, hàng năm lượng du khách cả trong và ngoài nước đến đây ngày một tăng lên. Nhận thấy được sức hấp dẫn tại thị trường Lạng Sơn, nhiều nhà đầu tư đã rót vốn đầu tư vào BĐS tại nơi này.

Lượng khách du lịch ghé thăm tăng lên kéo theo sức hấp dẫn của thị trường BĐS Lạng Sơn

Tiêu biểu là sự có mặt của các dự án lớn đã đi vào hoạt động như khách sạn Mường Thanh, khách sạn và khu trung tâm thương mại Vincom, … Một số dự án đang trên đà hoàn thiện là KĐT KoSy Green Park, KĐT sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng mang tên Nà Chuông – Bình Cằm, Lầu Xá – khu du lịch nghỉ dương và vui chơi giải trí,…. Và mới đây nhất là dự án Apec Diamond Park với tiêu chuẩn 5 sao là nơi tổ hợp khu thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp.

Tất cả những lợi thế trên của Lạng Sơn sẽ tạo bước đà phát triển mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây.

Nguồn https://thejade-orchid.com

Lạng Sơn và những bước đệm đà cho bất động sản phát triển
3.3 (66.67%) 6 vote[s]